Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:

Đang online: 565

Websites ngành

Espanõla sẽ là cây ăn quả đầu tiên được trồng trên ISS?

Ớt Espanõla (Chile) sẽ là cây ăn quả đầu tiên mà NASA trồng trong không gian dành cho các phi hành gia bổ sung vitamin.

Isaac Newton dự đoán thế giới sẽ kết thúc vào năm 2060

Dự đoán của nhà khoa học vĩ đại Isaac Newton đã được phát hiện trong một tài liệu viết tay của ông.

Sẽ tìm thấy sóng hấp dẫn trong vòng năm năm tới

Sóng hấp dẫn là một hiện tượng tồn tại trong dự đoán của lý thuyết do Einstein đề ra năm 1916, đó là những gợn sóng của không-thời gian. Để quan sát sóng hấp dẫn, các nhà khoa học Mỹ đã xây dựng Đài quan sát sóng hấp dẫn - giao thoa kế laser (Laser Interferometer Gravitational-Wave Observatory, LIGO). Đây là dự án có nhiều hoài bão nhất được Quỹ Khoa học Quốc gia (NSF) tài trợ.

NASA sẽ có bằng chứng về sự sống ngoài Trái Đất vào năm 2025?

Nhà khoa học cấp cao của NASA cho biết con người chúng ta đang đến gần hơn trong việc tìm thấy bằng chứng về sự sống ngoài Trái Đất.

Dự báo khoa học tương lai 10 năm tới

Những thế giới mới, sự sống mới, những cơ thể mới: đây chỉ là một số trong những đột phá mà chúng ta có thể thấy vào năm 2020, theo dự báo của ủy ban gồm các nhà khoa học hàng đầu Australia.

Huawei: 10 năm tới, dữ liệu trên mạng sẽ tăng 75 lần

Huawei dự báo rằng lưu lượng dữ liệu trên mạng sẽ tăng tới 75 lần trong 10 năm tới, và lưu lượng băng rộng di động sẽ tăng gấp hơn 2.000 lần.

Sẽ tìm thấy người ngoài hành tinh vào năm 2025?

Một nhà khoa học cấp cao cùng cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) dự đoán rằng con người sẽ tìm thấy những dấu hiệu sự sống của người ngoài hành tinh vào năm 2025.

Thế giới năm 2052

Câu lạc bộ Roma (Club of Rome) vừa công bố một nghiên cứu cho biết thế giới sẽ ra sao vào năm 2052.WIWO (Tuần Kinh tế) của Đức đã phỏng vấn nhà khoa học người Na Uy Jorgen Randers-tác giả công trình nghiên cứu có tên "2052" này.

Trong vòng 200 năm tới loài người cần đi khỏi Trái đất?

Vì chúng ta đang nhanh chóng tiêu hao cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên hữu hạn của Trái đất và vì mã di truyền của loài người “có chứa các bản năng ích kỷ và xâm lược” cho nên trong vòng hai thế kỷ tới nhân loại sẽ bị tiêu diệt; lối thoát duy nhất là đi khỏi Trái đất, di cư tới một hành tinh khác – đó là lời cảnh báo mới nhất của Stephen Hawking, một trong các nhà khoa học vĩ đại nhất thế giới còn sống. một trong những khối óc thông minh nhất của loài người đương đại.

Nông nghiệp Israel trong thế kỷ 21

Nền nông nghiệp Israel nổi tiếng trên toàn thế giới đang phải làm gì để đối mặt với những khó khăn ngày càng gia tăng ở thế kỷ 21? Bài viết dưới đây, lược dịch từ một bài báo của Jon Fedler, Tổng biên tập tạp chí Agrictech giải thích các lý do, trong đó chủ yếu là vai trò của khoa học và công nghệ đã mang lại thành công không chỉ ở hiện tại mà cả tương lai cho đất nước này.