Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 24972391

Đang online: 1816

Websites ngành

Tại sao kính phòng tránh đạn có thể tránh đạn?

Thứ ba 27/12/2011 0:0

Nhất định bạn đã từng nghe nói đến kính tránh đạn! Nó có thể chống lại đạn bắn vào, so với kính bình thường thì phải bền chắc hơn nhiều. Nhưng, do trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta rất ít khi nhìn thấy kính phòng tránh đạn, cho nên đối với nó đều có một cản giác...

Kính phòng tránh đạn

Nhất định bạn đã từng nghe nói đến kính tránh đạn! Nó có thể chống lại đạn bắn vào, so với kính bình thường thì phải bền chắc hơn nhiều. Nhưng, do trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta rất ít khi nhìn thấy kính phòng tránh đạn, cho nên đối với nó đều có một cản giác vừa thần bí vừa hiếu kỳ.

Quả thực, kính chống đạn chẳng phải là thần bí gì, nó được chế tạo bằng nguyên liệu rất thường gặp. Thép thuỷ tinh, kính hữu cơ, kính kép, kính thép hoá đều có thể làm thành kính tránh đạn. Cho nên, mọi người thường căn cứ vào nguỹen yêu cầu khác nhau để phân biệt chọn dùng nguyên liệu kính với tính chất không giống nhau để chế tạo kính tránh đạn.

Kính tránh đạn có một số đặc điểm sau: một là, độ trong suốt tốt, khi kính thường thì không có cách nào nhìn được đồ vật, nhưng cách kính tránh đạn hữu cơ dày 1m còn có thể nhìn thấy tất cả bên ngoài một cách rõ ràng, hai là chịu nổi sự va đạp và chấn động mạnh, kính tránh đạn thì có thể chống lại sự va đạp lớn và mạnh của đạn ở cự ly gần; ba là rất khó vỡ. Cho dù đạn có sức nổ tung rất lớn đánh đến kính tránh đạn, cũng chỉ có thể đánh thủng một cái lỗ nhỏ. Một số đặc điểm trên đã định kính tránh đạn có thể tránh được đạn.