Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 24981442

Đang online: 1796

Websites ngành

Khi xảy ra tai nạn thì tàu ngầm báo động như thế nào?

Thứ ba 27/12/2011 0:0

Khu vực hoạt động của tàu ngầm thông thường là ở dưới nước, một khi tàu ngầm sảy ra tai nạn ở dưới nước, vấn đề phải nghiêm trọng hơn nhiều so với tàu thuyền trên mặt nước, bảo vệ, cấp cứu, thậm chí cứu vớt đều rất khó khăn. Đề phòng sự cố bất ngờ xảy ra, nhà chuyên...

Đề phòng sự cố bất ngờ xảy ra, nhà chuyên môn trên tàu ngầm đã trang bị một hệ thống báo động kêu cứu chuyên dùng.

Khu vực hoạt động của tàu ngầm thông thường là ở dưới nước, một khi tàu ngầm sảy ra tai nạn ở dưới nước, vấn đề phải nghiêm trọng hơn nhiều so với tàu thuyền trên mặt nước, bảo vệ, cấp cứu, thậm chí cứu vớt đều rất khó khăn. Đề phòng sự cố bất ngờ xảy ra, nhà chuyên môn trên tàu ngầm đã trang bị một hệ thống báo động kêu cứu chuyên dùng.

Hệ thống báo động kêu cứu của tàu ngầm bình thường đều chọn dùng thiết bị phao tín hiệu để đáp ứng sự cần thiết. Chủng lại phao tín hiệu để đáp ứng sự cần thiết rất nhiều, kiểu dáng khác nhau. Bất kể một loại nào cũng đều do các bộ phận máy như thể phao, kim loại, dây thép, dây cáp điện, đèn nháy tín hiệu… hợp thành. Khi tàu ngầm gặp nạn chỉ cần điều khiển hệ thống thiết bị, từ trong tàu phao tín hiệu đáp ứng sự cần thiết được phóng ra, thể phao kim loại sẽ  nổi trên mặt nước, mầu sắc rất bắt mắt, tiện cho bộ đội cứu sinh cả ngày tìm kiếm. Đồng thời đèn nháy tín hiệu dựa vào hình thức đặc định của sự kêu cứu và thời gian cách nhau phát ra tín hiệu báo đọng, để được phát hiện kịp thời.

Một khi nhân viên cứu hộ phát hiện phao báo hiệu xảy ra tai nạn, thì có thể thông qua dây cáp điện cấp điện cho tàu ngầm và mở nút phao báo hiệu lấy điện thoại lắp bên trong để liên lạc với tàu ngầm, điều tra rõ nguyên nhân của sự cố và tình trạng tổ thất, để đề ra những phương án cứu viện.