Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:

Đang online: 485

Websites ngành

Hoa mao lương là gì?

Hoa mao lương là loài hoa xinh đẹp rất được yêu thích tại Việt Nam, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự tích, công dụng và ý nghĩa hoa mao lương nhé.

Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3?

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được bắt nguồn từ đâu? Ngày này có ý nghĩa lịch sử đặc biệt như thế nào? Và tại sao lại được chọn ngày 20/3 hàng năm là ngày quốc tế hạnh phúc.

Tại sao kính đổi màu có thể bảo vệ mắt?

Khi mùa hạ nóng nực bắt đầu đến, mọi người quen đeo kính đổi màu, loại kính này rất kỳ lạ, miếng kính có thể tự thay đổi độ đậm nhạt của màu sắc, mọi người nói như vậy có thể bảo vệ mắt, tại sao vậy ? Nguyên liệu dùng để chế tạo ra...

Những món ăn truyền thống không thể thiếu trong đêm Giáng sinh?

Đón lễ hội cuối năm, đón một Giáng sinh ấm áp, an lành các mẹ nên vào bếp tự tay làm những món ăn vô cùng hấp dẫn và ý nghĩa dành cho gia đình.

Tại sao nên mua vàng trong ngày vía Thần Tài?

Trong ngày vía Thần Tài, nhiều người thường mua vàng hay đồ trang sức đính vàng để mong 1 năm làm ăn thuận lợi, may mắn, sung túc.

Đền Trần bắt đầu lễ hội Khai ấn vào ngày nào?

Thời gian tổ chức lễ hội đền Trần năm nay bắt đầu từ ngày 15/2/2019 đến 20/2/2019, tức ngày 11 đến 16 tháng Giêng âm lịch.

Tết Thanh minh 2019 rơi vào ngày nào, nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Thanh minh?

Thanh minh là ngày lễ cổ truyền của người Việt. Tiết Thanh minh có nghĩa là khoảng thời gian khí trời trong sáng và thanh khiết.

Tết Hàn thực là gì?

Tết Hàn thực là một ngày lễ có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng khi du nhập vào văn hóa Việt Nam lại mang màu sắc Việt đậm nét. Tết Hàn thực 2019 vào ngày mùng 3 tháng 3 Âm lịch (tức ngày Chủ Nhật, 7/04/2019).

Nguồn gốc của tục ăn chay?

Tục ăn chay toàn thực vật xuất hiện ở Trung Quốc từ thời Nam Bắc triều. Lương Vũ Đế viết thiên Đoạn tửu nhục văn (Đoạn tuyệt với rượu thịt) để cổ suý ăn chay.

Vì sao Dương lịch lại có năm nhuận?

Cứ 4 năm, chúng ta lại có một tháng hai có 29 ngày. Những năm như vậy được gọi là năm nhuận Dương lịch.