Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:

Đang online: 2252

Websites ngành

Công nghệ Li-Fi sẽ thay thế Wi-Fi?

Từ nhiều năm nay, Giáo sư Viễn thông di động Harald Haas ở ĐH Edinburg, Scotland, đã ủng hộ nhiệt tình cho ý tưởng truyền dữ liệu qua bóng đèn LED và mới đây, ông đã biểu diễn thành công việc truyền một đoạn video từ bóng đèn LED sang pin mặt trời rồi tới laptop.

Khi nào có em bé chỉnh sửa gene?

Trên khắp thế giới, từ Trung Quốc, Anh cho đến Mỹ, các nhà khoa học đang thảo luận những hứa hẹn và cả hiểm họa của việc chỉnh sửa gene ở phôi thai người. Việc này có nên được cho phép không, và nếu có thì trong những trường hợp nào?

Chiếu xạ chọn tạo giống cây trồng

Trong hơn 30 năm qua, với việc tạo giống cây trồng bằng một số phương pháp hiện đại, đặc biệt là phương pháp chiếu xạ, Viện Di truyền Nông nghiệp đã tạo ra 40 giống đột biến, trong đó nhiều giống lúa đột biến với ưu điểm về khả năng thích nghi rộng, năng suất cao, chống chịu tốt với các yếu tố sinh học và phi sinh học.

Phát minh thuốc thay thế kháng sinh?

Hai nhà khoa học Thụy Sĩ vừa phát triển một loại hợp chất được tạo nên từ các hạt nano chất béo có thể dùng để thay thế thuốc kháng sinh điều trị những ca nhiễm khuẩn nặng.

Vì sao sóng WiFi thường bị yếu ở các căn phòng trong góc nhà?

Một trong những điểm yếu của WiFi đó là chất lượng sóng không được ổn định khi thiết bị thu và thiết bị phát bị nhiều bức tường ngăn cách.