Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:

Đang online: 2235

Websites ngành

Tại sao con người không nhớ được ký ức thuở mới sinh ra?

Ký ức hình thành dựa vào cấu trúc bộ não, trong khi ngôn ngữ và khả năng diễn đạt vẫn chưa thực sự phát triển ở trẻ dưới 3 tuổi.

Sét đánh bằng theo những con đường nào?

Sét thường xuất hiện trước, trong, thậm chí cả sau cơn mưa. Nhưng những trường hợp thì dễ bị sét đánh? Nắm trong tay những lưu ý này để tránh rủi ro đáng tiếc nhé.

Mặt trăng có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?

Mặt trăng là nguyên nhân của hiện tượng gia tăng dân số, mất ngủ, tóc mọc nhiều, đây là những ý nghĩ về ảnh hưởng của mặt trăng đối với sức khỏe của chúng ta... Điều này có đúng?

Việt Nam sản xuất thành công trứng gà giàu Omega 3?

Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học động vật thuộc Viện Sinh học nhiệt đới (Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam) đã nghiên cứu và tạo thành công sản phẩm trứng gà giàu Omega-3 trên thị trường

Bản đồ hoàn chỉnh đầu tiên về hoạt động gene người?

Gần một thập niên kể từ khi bộ gene người được giải mã, các nhà khoa học đã công bố bản đồ hoàn chỉnh đầu tiên về cách thức gene hoạt động tại những tế bào và mô khác nhau.

Tại sao mọi bản đồ thế giới hiện hành đều sai?

Trong bất kỳ tấm bản đồ thế giới hiện hành nào, châu Phi, Trung Quốc và Alaska đều bị bóp méo, bất chấp sự sẵn có của các dữ liệu vệ tinh chính xác. Hiện tượng này bắt nguồn từ thách thức lớn nhất đối với các chuyên gia vẽ bản đồ: không thể khắc họa chân thực, chuẩn xác thế giới hình cầu trên một tấm bản đồ phẳng.

Nhân trung là gì?

Nhân trung là đường rãnh vuông góc ở khu vực giữa của môi trên. Ở một số động vật, bộ phận này có khả năng tăng cường khả năng khứu giác bằng việc giúp khu vực quanh mũi luôn ẩm ướt, nhưng ở người, bộ phận này lại không tỏ ra có tác dụng gì.

Xương cụt hình thành do đâu?

Xương cụt hình thành do các đốt sống cuối cùng của cột sống dính lại với nhau và là phần còn lại của cái đuôi mà các động vật có vú khác có. Trước đây, xương cụt được cho là giúp cố định các cơ nhỏ và hỗ trợ các cơ quan ở khung chậu. Tuy nhiên, có rất nhiều ca phẫu...

Xương móng là gì?

Xương móng là loại xương chỉ được tìm thấy ở con người, cũng là chiếc xương duy nhất trong cơ thể không gắn kết với bất cứ bộ phận nào, và là cơ sở để hình thành phát âm. Chiếc xương này có hình chữ U giống như móng ngựa trong cổ...

Cơ tai là gì?

Một số người may mắn có khả năng vẫy tai nhờ một nhóm cơ gọi là cơ tai. Nhóm cơ này bao gồm cơ trước tai, giúp tai cử động về phía trước; cơ trên tai, giúp tai ngỏng lên; và cơ sau tai, giúp tai cử động về phía sau. Mặc dù chúng ta...