Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:

Đang online: 293

Websites ngành

Hỗ trợ phát triển SX nông nghiệp?

Theo Nghị quyết 30a/2008/NQCP ngày 27/12/2008 của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo thì chính sách hỗ trợ sản xuất như sau:

Cách tính cộng thời gian đóng BHXH?

Cán bộ cấp xã có thời gian đảm nhiệm chức danh theo Nghị định số 09/1998/NĐ-CP, nếu công tác liên tục đến ngày 1/1/1998 và hưởng sinh hoạt phí theo Nghị định số 09/1998/NĐ-CP thì thời gian đảm nhiệm chức danh trước ngày 1/1/1998 được tính là thời gian đã đóng BHXH.

Thanh toán tiền nghỉ phép?

Tại Thông tư số 141 ngày 20/10/2011 của Bộ Tài chính quy định về chế độ thanh toán tiền nghỉ phép hàng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng như sau:

Quyền chuyển đổi, chuyển nhượng với đất rừng?

Điều 32 Nghị định số 23/2006/NĐ-CP ngày 3/3/2006 của Chính phủ về thi hành Luật Bảo vệ và phát triển rừng quy định cụ thể vấn đề này như sau:

Khi mua hàng hóa, dịch vụ mà nhận thấy hàng hóa, dịch vụ đó không đúng tiêu chuẩn chất lượng, số lượng, giá hoặc nội dung khác không đúng như tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đã công bố, niêm yết, cam kết thì người tiêu dùng có quyề

Theo quy định tại Điều 13 Luật giá người tiêu dùng có quyền yêu cầu bồi thường khi hàng hóa, dịch vụ đã mua không đúng tiêu chuẩn chất lượng, số lượng, giá hoặc nội dung khác không đúng như tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đã công bố, niêm yết,...

Trong trường hợp nguyên đơn tự nguyện rút một phần yêu cầu khởi kiện (đòi nợ)....Tòa án có quyết định sung công quỹ đối với số tiền tạm ứng án phí tương ứng với phần rút yêu cầu khởi kiện không?

Trong trường hợp nguyên đơn tự nguyện rút một phần yêu cầu khởi kiện (đòi nợ), Tòa án ra quyết định đình chỉ việc giải quyết vụ án đối với phần mà nguyên đơn đã rút yêu cầu. Tòa án có quyết định sung công quỹ đối với số tiền tạm ứng án phí tương ứng với phần rút yêu cầu khởi kiện không?

Xin cho hỏi, Hợp đồng thuê nhà của tôi có cần phải công chứng, chứng thực không?

Tôi có một căn nhà được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở do tôi đứng tên chủ sở hữu. vừa qua, tôi có lập hợp đồng cho người khác thuê để ở với giá 6 triệu đồng một tháng, trong thời hạn thuê ba năm, Hợp đồng chỉ có tôi và người thuê ký. Xin cho hỏi, Hợp đồng thuê nhà của tôi có cần phải công chứng, chứng thực không?

Đối với các vụ án đòi bồi thường thiệt hại do xây dựng công trình liền kề làm lún, nứt nhà, nguyên đơn có đơn đề nghị giám định nhưng không nộp lệ phí giám định thì giải quyết như thế nào?

Đối với các vụ án đòi bồi thường thiệt hại do xây dựng công trình liền kề làm lún, nứt nhà, nguyên đơn có đơn đề nghị giám định nhưng không nộp lệ phí giám định thì giải quyết như thế nào? Tòa án có ra quyết định tạm đình chỉ hoặc trả lại đơn vì chưa đủ điều kiện khởi kiện không?

Tôi được biết, trong thời gian tôi đi làm xa thì vợ tôi đã đề nghị Tòa án tuyên bố tôi đã chết và xin được ly hôn với tôi. Vậy quan hệ giữa tôi và vợ sẽ giải quyết như thế nào? Căn nhà của tôi có lấy lại được không?

Tôi sang nước Lào làm thợ nề, hơn 5 năm không liên lạc với gia đình. Đến nay khi tôi trở về nhà thì vợ tôi đã kết hôn với người khác và căn nhà của vợ chồng tôi do người khác sử dụng. Tôi được biết, trong thời gian tôi đi làm xa thì vợ tôi đã đề nghị Tòa án tuyên bố tôi đã chết và xin được ly hôn với tôi. Vậy quan hệ giữa tôi và vợ sẽ giải quyết như thế nào? Căn nhà của tôi có lấy lại được không?

Xin hỏi trường hợp các đương sự không thỏa thuận được với nhau về giá nhưng không yêu cầu định giá thì Tòa án có tự ra quyết định định giá tài sản không?

Trường hợp các đương sự không thỏa thuận được với nhau về giá nhưng không yêu cầu định giá. Việc không định giá tài sản sẽ không có căn cứ để giải quyết việc tranh chấp tài sản. Trong trường hợp này, Tòa án có tự ra quyết định định giá tài sản không và nếu có thì ai là người phải chịu chi phí định giá tài sản?

Những hỏi đáp cũ hơn