Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 23318710

Đang online: 972

Websites ngành

10 thung lũng đẹp nhất trên thế giới?

Thứ hai 16/5/2016 7:31

Top 10 thung lũng tuyệt đẹp dưới đây sẽ mang đến cho bạn không gian thoải mái khi được bao quanh bởi những vẻ đẹp tự nhiên mê hồn.

Lauterbrunnen, Thụy Sĩ

Thung lũng này là một phần quan trọng nhất của dãy núi Alps của Thụy Sĩ và tự hào bởi vẻ đẹp của những vách đá và thác nước trong suốt. Bạn có thể dễ dàng tới Lauterbrunnen khi ở Thụy Sĩ trong một chuyến ô tô đường ngắn trong khi thưởng thức cảnh đẹp bên ngoài.

Nubra Valley, Ấn Độ

Thung lũng Nubra, Ấn Độ nằm cách thị trấn Leh khoảng 150 km được biết tới là một thung lũng rộng lớn. Tuy nhiên các du khách nước ngoài phải có giấy phép mới được vào đây.

Haa Valley, Bhutan

Từ “Haa” theo nghĩa đen trong tiếng địa phương được dịch là “ẩn”. Thung lũng này thực sự là một vẻ đẹp tiềm ẩn mà hầu hết mọi người đều không nghe nói về nó, nhưng Haa lại một trong những địa điểm hấp dẫn nhất trên thế giới.

Romsdal Valley, Na Uy

Na Uy không chỉ đẹp bởi vẻ đẹp của Bắc cực quang huyền ảo mà còn bởi những thung lũng đẹp như tranh vẽ. Bạn sẽ tìm thấy một dòng sông yên tĩnh và xinh đẹp chảy qua các thung lũng, và cũng sẽ thấy rằng nó được bao quanh bởi các dãy núi cao ở tất cả các bên. Những ngọn núi có thể cao tới 1.500 m.

Simplon Valley, Ý

Đây là một thung lũng của dãy Alps nằm giữa 2 rặng núi là Pennine và Lepontine. Thung lũng Simplon được bao quanh bới những ngọn núi cao tới gần 4,000 m. Thung lũng này cũng nằm giữa Thụy Sĩ và Ý nên khi tới đây là bạn đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp của cả 2 quốc gia.

Valley of Ten Peaks, Canada

Một trong những thung lũng đẹp nhất của thế giới là Ten Peaks, nằm trong công viên quốc gia Canada. Nó được bao quanh bởi 10 đỉnh núi ngoạn mục khác nhau và hồ Moraine xanh trong. Những đỉnh núi ở đây được đánh số từ 1 đến 10 nhưng gần đây, 3 đỉnh núi đã được đặt theo tên của những cá nhân xuất sắc trên thế giới.

Harau Valley, Indonesia

Nằm ở Tây Sumatra ở Indonesia, Harau Valley là một trong những cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất quốc gia. Thung lũng bao gồm những ngọn núi, những vách đá, những khu rừng và cả những cánh đồng lúa. Bạn có thể đi bộ để ngắm thung lũng hoặc ở homestay gần đó để thuận tiện hơn cho việc khám phá thung lũng tuyệt đẹp này.

Lotschental, Thụy Sĩ

Lotschental không chỉ là một trong những thung lũng đẹp nhất mà còn là thung lũng lớn nhất ở Thụy Sĩ. Nó kéo dài khoảng 27 km và được bao quanh bởi các dãy núi đẹp như tranh vẽ cao khoảng 3.000 m. Những ngọn núi ở Thụy Sĩ với tuyết phủ quanh năm tạo nên một khung cảnh vô cùng độc đáo cho nơi này.

Kalalau Valley, Hawaii

Thũng lũng tuyệt đẹp này nổi tiếng bởi môi trường xung quanh tươi tốt. Nó nằm trên đảo Kaua’I, nơi nổi tiếng với một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới - bãi biển Kalalau. Tuy nhiên, để khám phá thung lũng mê hoặc này, bạn phải bỏ xe và phương tiện vận tải khác ngoài đi bộ và leo núi.

Barun Valley, Nepal

Barun Valley là một phần của dãy Himalaya và nằm ở chân núi Makalu. Thung lũng nằm trọn trong Công viên quốc gia Makalu Barun nên bạn có thể vừa thưởng thức vẻ đẹp của thung lũng, vừa ngắm khung cảnh trong công viên. Nơi đây nổi tiếng với những thác nước cao cùng những hẻm núi sâu và những lùm cây rậm rạp bao quanh. Bạn cũng có thể chiêm ngưỡng một số hệ sinh thái tuyệt đẹp được bảo quản ở đây.