Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 24670948

Đang online: 605

Websites ngành

Nitơ có vai trò gì trong không khí?

Trong không khí thì nitơ chỉ là một khí trơ, không thể dùng để hô hấp và cũng không tham gia các phản ứng bình thường. Tuy nhiên trong cuộc sống thì nitơ có nhiều ứng dụng quan trọng như dùng để điều chế amoniac, dùng làm thuốc đông lạnh, ..

Vì sao không nên uống nước mưa?

Hiện nay ở nhiều nơi môi trường đã bị ô nhiễm do khí thải của các phương tiện giao thông và các nhà máy, nước mưa có thể mang tính axit cao hơn do hòa tan với khí SO2, NO2. Các chất này khi thải vào môi trường thường kết hợp với khói bụi tạo thành bụi axit trong khí...

Khủng hoảng môi trường là gì và nó biểu hiện như thế nào?

Chào bạn! Khủng hoảng môi trường là các suy thoái về chất lượng môi trường sống trên quy mô toàn cầu, đe doạ cuộc sống của loài người trên trái đất. Còn đây là những biểu hiện của nó:

Hỏi về cây tre?

Em là sinh viên kiến trúc ,em rất muốn hiểu thêm về cách thu hoạch tre sau đó người ta sẽ xử lý sao rùi bảo quản sao cho nó tồn tại lâu, cho em hỏi là tre tồn tại trong điều kiện không có không khí,độ ẩm cũng bình thường được xử lý tốt, nhưng thường xuyên bị nhiệt tác động nhưng không phải là phơi nắng, như vậy thì tuổi thọ của tre cỡ 20 năm không vậy. Cám ơn em đang rất cần thông tin này

Bản chất của hiện tượng foehn?

Hiện tượng foehn chỉ việc gió sau khi vượt qua núi trở nên khô và nóng. Ở Việt Nam, hiện tượng foehn thường được dân gian gọi là gió Lào hoặc gió phơn Tây Nam khô nóng. Bản chất của nó là: Gió...

Các phương pháp dự báo thời tiết cổ điển?

Một số phương pháp sau dùng cho dự báo thời tiết cổ điển: Phương pháp quán tính: phương pháp này giả thiết điều kiện thời tiết sẽ không thay đổi: "Ngày mai như ngày hôm nay". Phương pháp này chỉ đúng cho hạn dự báo...

Carbon trên Trái Đất được lưu trữ ở đâu?

Chúng ta thường hay nói về carbon, về cách nó làm ô nhiễm môi trường... nhưng bạn có biết carbon được tạo ra như thế nào và lưu trữ ở đâu trên Trái Đất không?

Rác thải và hướng xử lý ?

Rác liên quan trực tiếp tới sự phát triển của con người cả về công nghệ và xã hội. Cấu tạo của các loại rác biến đổi qua thời gian và nơi chốn, với quá trình phát triển và đổi mới có tính chất công nghiệp đang trực tiếp ảnh hưởng tới nguồn phế liệu.

Thực trạng và giải pháp cho vấn đề ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam?

Ngày nay, vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng ở Việt Nam. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh, những thông tin môi trường bị ô nhiễm. Bất chấp những lời kêu gọi bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, tình trạng ô nhiễm càng lúc càng trở nên trầm trọng.

Biến bùn thải thành phân bón thân thiện môi trường?

Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, Lê Minh Vương - sinh viên năm cuối khoa Khoa học Môi trường, Trường ĐH Sài Gòn, đã biến những đống bùn thải khổng lồ được múc lên từ các ao nuôi tôm thành nguồn phân bón chất lượng, giúp cải thiện môi trường và làm phong phú thêm mặt hàng phân bón cho nông sản.