Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:

Đang online: 2154

Websites ngành

Kỹ thuật trồng cây sen đá móng rồng

Thứ hai 25/12/2017 14:19

Kỹ thuật trồng cây sen đá móng rồng quá đơn giản bởi đây là cây có sức sống cực kỳ mãnh liệt lại đem đến ý nghĩa che chở và bảo vệ, nhất là có khả năng lọc không khí cực tốt.

Sen đá móng rồng cũng thế được nhiều người ưa thích và mang ý nghĩ cho sự che chở bảo vệ. Đặc biệt sen đá móng rồng là cây để bàn lọc không khí rất tốt và hút được tia điện tử có hại từ máy tính phát ra. Một nghiên cứu của đại học Havard Hoa Kỳ đã chứng minh rằng ” màu xanh của sen đá móng rồng giúp tăng cường trí nhớ hơn đến 20% ” 

Sen đá được rất nhiều người ưa chuộng bởi chúng cực kỳ đẹp và thích hợp đặt ở mọi nơi. Sen đá móng rồng thích hợp làm cây cảnh để bàn, góc học tập hay phù hợp để làm quà tặng,… trồng sen đá móng rồng không khó, cũng như trồng những loại sen đá khác.

Ánh sáng

Cây sen đá móng rồng là loại ưa ánh sáng thích ánh sáng trực tiếp. Nếu để trong phòng điều hòa, phòng kín không có ánh nắng thì 2- 3 ngày bạn nên cho cây ra ngoài ánh nắng 8h. Hoặc để nơi làm việc thì trước khi ra về, mang sen đá móng rồng ra chỗ có ánh sáng bình minh bởi cây rất thích ánh sáng buổi sớm. 

Kỹ thuật trồng cây sen đá móng rồng để hút khí độc, tạo sự che chở - ảnh 1

 Kỹ thuật trồng cây sen đá móng rồng vừa làm cảnh vừa hút khí độc. 

Kỹ thuật trồng cây sen đá móng rồng

Cây sen đá móng rồng phát triển rất mạnh có thể giâm cành hoặc lá cũng có thể lên cây con. Khi trồng cần chọn những lá bánh tẻ hoặc hơi già một chút rồi để ở nơi cát hoặc đất ẩm. Sau khoảng 1-2 tuần từ cuống lá sẽ mọc lên những mầm mới. Khi đó có thể mang lá đã nảy mầm đi trồng. 
Sau khi đã chuẩn bị các bước như trên cần cho đất trồng đã chuẩn bị sẵn vào 2/3 chậu trồng rồi nhẹ nhàng đặt cây vào đất. Dùng một tay giữ cây một tay cho thêm đất vào chậu sao cho đất đầy đến miệng chậu. Ấn nhẹ mặt đất để lèn đất xuống cố định cây. Lưu ý vì là cây rất dễ gãy nên khi trồng cần nhẹ nhàng. 

Cách chăm sóc sen đá móng rồng

Sen đá móng rồng là loại cây cực kỳ ý nghĩa lại dễ dàng chăm sóc, bạn không cần chăm sóc quá nhiều và cẩn thận chỉ cần thi thoảng tưới nước cho cây và đem chúng ra phơi nắng là đã có một chậu sen đá cực đẹp làm cây cảnh.

Để tưới nước cho sen đá móng rồng bạn chỉ cần cho chậu và một khay nhỏ có chứa nước, mực nước cao bằng 1/3 chiều cao của chậu, để trong 30 giây nhấc cây ra. Thường thì 1 tuần chỉ nên tưới nước 1 lần, nếu trời nóng hoặc khô hanh thì có thể là 2. Trong mùa ra hoa không nên tưới nhiều nước để ép cây ra nụ và hoa đúng mùa và nhiều nụ.

Khi quan sát thấy hiện tượng cây nhũn lá trong trường hợp lá chưa già thì có nghĩa cây đang bị úng nước cần phải thay đất cho cây. Khi lá cây không căng nhăn nheo là đã thiếu nước, màu sắc không tươi lá thưa là thiếu nắng. Do đó hãy chịu khó quan sát để kịp thời xử lý.