Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:

Đang online: 2147

Websites ngành

Kỹ thuật trồng hoa Diễm Châu

Thứ ba 12/12/2017 8:37

Với vẻ đẹp nổi bật và hương thơm quyến rũ, nồng nàn hoa Diễm Châu đã được rất nhiều người yêu thích. Kỹ thuật trồng cây hoa Diễm Châu cũng không quá khó.

Hoa Diễm Châu hay còn gọi là cây hoa Mẫu Đơn Nhật có tên khoa học Pentas lanceolata thuộc họ thiên thảo, họ cà phê có nguồn gốc từ Yemen đến Đông Phi và hiện nay được trồng nhiều làm cảnh ở nước ta.

Cây Diễm Châu cho hoa sai, màu rực rỡ và đặc biệt là rất lâu tàn. Mỗi một đợt hoa có thể chơi được tối thiểu 2 tháng hoặc hơn tùy vào mức độ chăm sóc cây.

Kỹ thuật trồng cây hoa Diễm Châu cho ngày Tết nổi bật, may mắn - ảnh 1

 Kỹ thuật trồng cây Diễm Châu cho ban công nổi bật ngày Tết. 

Chính bởi màu sắc đẹp và nổi bật nên cây hoa Diễm Châu có thể thích hợp trồng làm cảnh trong sân vườn, công viên, vườn hoa. Ngoài ra còn có thể trồng thành bụi, khóm hoa hay thảm hoa, tạo đường viền lối đi đều rất đẹp. Cây hoa Diễm Châu cũng có thể trồng trong chậu đặt riêng lẻ hay nhiều chậu để trang trí khuôn viên, nhà ở.

Điều kiện thích hợp trồng cây hoa Diễm Châu

Cây hoa Diễm Châu thích hợp nơi có độ ẩm không khí và đất tốt. Cây cũng thuộc loại cây tiểu cảnh ưa nắng và chịu bóng bán phần. Ở những nơi có ánh nắng chan hòa cây hoa sẽ nở nhiều hơn, hoa đẹp và to hơn. Tuy nhiên nếu bạn trồng cây ở những nơi ánh sáng yếu thì cây vẫn có thể nở hoa được và hoa vẫn khá đẹp. 

Kỹ thuật trồng cây hoa Diễm Châu cho ngày Tết nổi bật, may mắn - ảnh 2

Cây hoa Diễm Châu có đầy đủ nhiều màu sắc nổi bật. Ảnh minh họa

Đất trồng phù hợp với Diễm Châu

Diễm Châu là loài cây ưa ẩm cần chọn đất xốp, thoáng gió, chống úng, chống ngạt rễ cho cây. Nên xử lý đất trồng cho cây hoa Diễm Châu với công thức 5 đất thịt sạch + 3 trấu hun (hoặc phân mùn ủ mục) + 2 sỉ than (đập hạt nhỡ, sàng bỏ bột sỉ) + phân đầu trâu 20 – 10 – 10 (3kg/khối hỗn hợp trên).

Kỹ thuật trồng cây hoa Diễm Châu

Cây hoa Diễm Châu được nhân giống bằng cách giâm cành. Bạn có thể thực hiện việc giâm cành hoa Diễm Châu vào mùa Xuân và mùa Hè. Nếu không thể tự giâm cành được thì nên mua bầu cây tại các cửa hàng bán cây cảnh sau đó chọn lựa chậu cây thích hợp và trồng với phần đất đã chuẩn bị. Nên nhớ dù trồng bất kỳ cây nào thì khi trồng xong phải chú ý tưới nước đủ ẩm để cây nhanh tạ rễ.

Kỹ thuật trồng cây hoa Diễm Châu cho ngày Tết nổi bật, may mắn - ảnh 4

Chăm sóc hoa Diễm Châu chỉ cần để ý chút thời tiết, điều kiện nhiệt độ.  

Cách chăm sóc hoa Diễm Châu

Hoa Diễm Châu thuộc loại cây hoa khỏe, dễ trồng và chăm sóc, bạn có thể trồng diễm châu ở nơi nhiều nắng hoặc một phần bóng râm. Sau khi trồng xong hàng ngày nên tưới nước đầy đủ mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều mát. 

Kỹ thuật trồng cây hoa Diễm Châu cho ngày Tết nổi bật, may mắn - ảnh 5
Hoa Diễm Châu có thể trồng ở nhiều nơi từ ban công, sân vườn, hay trồng để bàn đều rất đẹp.  

Đặc biệt cây hoa Diễm Châu là loại cây ra hoa liên tục nên nhu cầu dinh dưỡng cao. Do đó 1 tháng nên bổ sung phân bón 1 lần cho cây, khi cây xấu yếu có thể hòa phân nhả chậm tưới vào gốc.