Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:

Đang online: 2115

Websites ngành

Kỹ thuật trồng cây dứa cảnh nến đỏ

Thứ ba 12/12/2017 8:20

Trồng cây dứa cảnh nến đỏ ngày Tết không chỉ làm cây cảnh mà còn mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và an vui cho gia chủ quanh năm.

Dứa cảnh nến đỏ có nguồn gốc từ châu Mỹ, nhiều nhất là các nước Mehico và Equador. Tại Việt Nam, dứa cảnh nến đỏ được trồng rất phổ biến làm cây cảnh nội thất.

Cây dứa cảnh nến đỏ còn có tên khác nhau như cây dứa cảnh nến, cây dứa cảnh lệ, cây dứa cánh sen, cây ngôi sao đỏ, cây ngọn lửa đỏ, cây phong lộc hoa.

Cây dứa cảnh nến đỏ là loài cây có cụm hoa rực rỡ thường được dùng làm cây trồng viền,  trồng nền trong sân vườn, công viên, xí nghiệp, quán cafe… Ngoài ra, cây dứa cảnh nến đỏ còn được trồng chậu để bàn hoặc chậu đứng trang trí nội thất văn phòng, nhà ở...

Trồng cây dứa cảnh nến đỏ mang tài lộc, may mắn và an lành ngày Tết - ảnh 1

 Trồng cây dứa cảnh nến đỏ trong nhà mang may mắn, phát tài ngày Tết.  

Sở dĩ cây dứa cảnh nến đỏ được ưa chuộng trồng khắp nơi là vì ngoài ý nghĩa làm cảnh cây còn mang ý nghĩa phong thủy mang may mắn, tài lộc nhất là vào dịp Tết nguyên đán. Ngoài ra cây còn thể hiện sự chào đón, vui tươi niềm nở của gia chủ bởi hình dáng cây như một ngọn nến pháo lúc nào cũng “nổ” cũng đầy sắc màu rất hợp với người mệnh hỏa.

Phân loại cây dứa cảnh nến đỏ

Dứa cảnh nến đỏ thường được phân loại dựa vào màu sắc của lá bắc, phổ biến nhất là dứa cảnh nến tím, đỏ, vàng và cam. Dứa cảnh nến đỏ được ưa chuộng nhất.

Điều kiện sống thích hợp của cây dứa cảnh nến đỏ

Cây dứa cảnh nến đỏ có tốc độ phát triển trung bình. Cây phát triển tốt trong điều kiện che bóng một nửa. Nhu cầu nước cung không quá cao, nằm ở mức trung bình. Mùa hè nên đem cây ra ngoài trời nhiệt độ thích hợp từ 21ºC-30ºC, mùa xuân, thu, đông đặt cây trong nhà, nhiệt độ phòng từ 18ºC-25ºC. Độ ẩm trung bình, khoảng 55-75%.

Đất trồng cây dứa cảnh nến đỏ

Trồng cây nến đỏ cũng cần phải lựa chọn đất thích hợp tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, bón phân thường xuyên ở dạng dung dịch, 1 tháng/lần để tạo dinh dưỡng giúp cây phát triển.

Kỹ thuật trồng cây dứa cảnh nến đỏ

Trồng cây dứa cảnh nến đỏ không quá khó. Cây này có thể nhân giống bằng cách tách bụi hoặc nếu không hãy đi mua cây giống ở các cửa hàng uy tín mang về trồng trên nền đất đã chuẩn bị. Sau khi trồng xong cũng cần tưới đủ ẩm giúp cây tạo rễ nhanh hơn. 

Cách chăm sóc cây dứa cảnh nến đỏ

Trồng cây dứa cảnh nến đỏ cần chú ý tới điều kiện nước tưới, ánh sáng. Bởi nhu cầu nước thấp nhưng đất phải đảm bảo đủ ẩm nên cần tưới nước ít nhất 1 tuần/ lần. Không để cho đất khô hoàn toàn trong bất cứ mùa nào cây sẽ nhanh héo và khó khôi phục lại được. Nếu vào mùa hè cần đưa cây vào bóng râm vì có thể sống trong môi trường nội thất rất tốt. Cần lưu ý mỗi ngày cho cây phơi nắng dịu khoảng 30 phút.

Để cây có đủ nguồn dinh dưỡng cần tiến hành bón phân cho cây 1 lần/tháng. Bón không quá nhiều mà hãy pha loãng với nước sau đó phun nhẹ xuống gốc. Nếu bón quá nhiều dễ khiến cây ngộ độc và chết. Do đó cần phòng tránh một cách tốt nhất sẽ giúp cây luôn khỏe mạnh.