Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 22432158

Đang online: 1131

Websites ngành

Tại sao Mặt Trăng nhỏ hơn nhưng có lúc che khuất được cả Mặt Trời?

Thực tế có rất nhiều hiện tượng trùng hợp đáng kinh ngạc khiến cho Mặt Trăng và Mặt Trời không cùng kích cỡ mà vẫn che khuất được nhau.

Ngày Đông chí vì sao có đêm dài nhất ở Bắc bán cầu?

Vào ngày Đông chí, bán cầu nam của Trái Đất sẽ nghiêng về phía Mặt Trời nhiều nhất, ban đêm trở nên dài nhất ở Bắc bán cầu. Ngày Đông chí năm 2018 rơi vào ngày hôm nay 21/12/2018 và kết thúc tiết Đông chí ngày 5/1/2019.

Trái Đất sẽ như thế nào khi sao chổi đầu lâu sẽ ghé sát sau Halloween?

Ngôi sao chổi có hình thù giống chiếc đầu lâu ma quái sẽ ghé sát Trái Đất vào khoảng đầu tháng 11, ngày sau lễ hội Halloween.

Trung tâm của vũ trụ nằm ở đâu?

Nhìn lên bầu trời đầy sao và bạn sẽ thấy những ngôi sao nằm ở khắp mọi nơi. Điều này tạo cảm giác dường như chúng ta là trung tâm của vũ trụ này. Nhưng chính xác thì trung tâm vũ trụ nằm ở đâu?

Ngày mai, tiểu hành tinh lướt qua Trái Đất có gây nguy hiểm?

Một tiểu hành tinh có đường kính khoảng 130 m, di chuyển với tốc độ hơn 45.000 km/giờ sẽ lướt qua Trái Đất vào sáng 16/5 (giờ Việt Nam)

Trái đất nóng lên làm biến đổi gen động vật

Kết quả nghiên cứu và thử nghiệm của các nhà khoa học Trường đại học Oregon (Mỹ) đã xác nhận nhiều loài động vật đang biến đổi gen để thích nghi với hiện tượng Trái đất nóng lên. Hầu hết các hiện tượng biến đổi gen đều nhằm đối phó...

Đến cuối thế kỷ, nhiệt độ Trái đất có thể tăng thêm từ 1 đến 6 độ C

Nhiệt độ trung bình Trái đất trong năm 2005 đạt mức cao thứ hai tính từ một thế kỷ qua. Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết như trên, một kết quả nghiên cứu được nhiều cơ quan khác khẳng định. Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, kỷ lục nhiệt độ cao nhất vẫn là năm 1998,...

Nước xuất hiện trên trái đất như thế nào?

Nước tồn tại khắp mọi nơi và hằng ngày chúng ta cần một lượng nước khổng lồ. Tuy nhiên "nền tảng của sự sống" này đến từ đâu, cho đến nay vẫn chưa được tìm hiểu rõ ràng. Có hai khả năng được đề cập đến. Giả thiết thứ...

Trái đất đã bắt được tín hiệu từ người ngoài hành tinh?

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard tin rằng, một loại tia vũ trụ hiếm gặp nghi người ngoài hành tinh đang được gửi đến Trái Đất.

Con người sẽ thế nào khi ra ngoài vũ trụ mà không mặc đồ bảo vệ?

Những tai họa khủng khiếp sẽ ập đến nếu con người bị văng ra ngoài vũ trụ mà không có áo bảo hộ của phi hành gia.