Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:

Đang online: 549

Websites ngành

Tại sao lại xuất hiện hiện tượng nhật thực?

Thời cổ đại, mọi người không hiểu nhật thực là gì, tại sao lại có hiện tượng bất thường như vậy, họ thường gõ trống la hét để đuổi con “ chó trời” đang ăn mất Mặt trời đi, thực ra con chó trời mà họ gọi chính là Mặt trăng. ...

Tại sao Mặt trăng lại có lúc là hình tròn có lúc lại là hình lưỡi liềm?

Mặt trăng là một tinh cầu hoàn toàn tối tăm, bản thân nó không phát ra ánh sáng, cũng không phát nhiệt.  Trong vũ trụ đen tối như mực, ánh sáng của Mặt trăng  được sinh ra khi Mặt trời phản chiếu lên nó, bời vì nó có thể phản chiếu ánh sáng Mặt trời cho nên...

Hố đen ai cũng nghe rồi, nhưng "hố trắng vũ trụ" thì sao?

Về lý thuyết, hố trắng cũng giống như bạn tua ngược cuộc đời của một hố đen vậy.

Dải ngân hà lớn như thế nào?

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu nhưng cho tới nay các nhà khoa học vẫn chưa thể biết chính xác dải ngân hà nặng bao nhiêu.

Trái Đất sẽ ra sao nếu ngừng quay?

Trái đất của chúng ta bỗng một ngày không tiếp tục quay nữa. Liệu con người và toàn bộ giới động thực vật đang tồn tại trên nó sẽ như thế nào?

Tại sao dải Ngân hà lại có tên là Milky Way?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao dải Ngân hà của chúng ta lại được đặt tên là Con đường sữa (Milky Way) hay không?

Sinh vật sống có thể ẩn nấp trên bề mặt sao Diêm Vương?

Các dữ liệu truyền về từ tàu thăm dò vũ trụ News Horizon cho thấy rằng bên dưới lớp vỏ băng giá cằn cỗi của sao Diêm Vương có thể chứa một đại dương ngầm đủ ấm duy trì sự sống.

Chưa từng tồn tại sự sống trên Sao Hỏa?

Một nghiên cứu mới đây cho rằng, tiền Sao Hỏa nhiều khả năng là một hành tinh băng giá, do các khe xói trên bề mặt Sao Hỏa hiện nay có thể là kết quả của quá trình xói mòn do băng tuyết tạo ra trong quá khứ thay vì là dòng nước chảy.

Sao Hoả vẫn còn nước?

Với dữ liệu thu được nhờ xe tự hành Curiosity, các nghiên cứu về Sao Hỏa đang từng ngày cung cấp cho chúng ta những thông tin mới về các điều kiện cần thiết cho sự sống trên hành tinh đỏ này.

Vì sao bụi núi lửa nguy hiểm với máy bay?

Thành phần chính của bụi núi lửa là các hạt thủy tinh và đá nhuyễn được phun lên bầu khí quyển đến hơn 20 km- tầm cao hoạt động của máy bay dân dụng.