Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 23352523

Đang online: 1454

Websites ngành

Ăn mù tạt có tốt không?

Thứ ba 6/11/2018 8:43

Băn khoăn ăn mù tạt có tốt không, nhất định bạn nên tham khảo bài viết này vì nó sẽ cho bạn lời giải đáp hoàn hảo.

Lợi ích sức khỏe bất ngờ của mù tạt

Mù tạt là một trong những gia vị thơm ngon làm tăng hương vị cho các món ăn mà trong gian bếp nhà ai cũng có. Tuy nhiên, đối với những người ăn không quen hoặc chưa ăn bao giờ, gia vị này dễ gây nồng hoặc bị sặc. 

Trên thực tế mù tạt còn có vô số tác dụng tốt với sức khỏe mà chúng ta chưa biết tới. 

mu-tat

Mù tạt được xem là một trong những loại gia vị xưa nhất thế giới. (Ảnh minh họa)

Ăn mù tạt giúp giảm nhẹ các triệu chứng hen suyễn

Trong hạt mù tạt chứa nhiều selenium và magiê. Đây là 2 chất có tác dụng chống viêm sưng cao. Do vậy dùng mù tạt thường xuyên sẽ có tác dụng kiểm soát, kiềm chế các triệu chứng của hen suyễn, cảm lạnh, tắc nghẽn ngực...

Làm chậm quá trình não hóa nhờ mù tạt

Trong mù tạt chứa lượng lớn carotenes, zeaxanthins và lutein, vitamin A, C, K. Đây là những thành phần chính của chất chống oxy hóa, do đó làm chậm quá trình lão hóa.

Ngừa ung thư dạ dày nhờ mù tạt

Hạt mù tạt phát huy tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa và làm chậm tiến triền của bệnh ung thư dạ dày. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, hạt mù tạt có thể hạn chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư mới.

Chống lại viêm khớp dạng thấp bằng mù tạt

Hạt mù tạt chứa nhiều Selenium và magiê có tác dụng chống viêm, làm nóng các quá trình vì vậy khi dùng nó sẽ khiến cơ thể nóng lên, giúp nới lỏng cơ bắp, dẫn đến giảm đau.

Cách dùng: gói hạt mù tạt trong miếng vải màn và ngâm nó vào nước tắm ấm, sau đó bạn có thể ngâm chân, người vào nước có hạt mù tạt. Hay bạn cũng có thể đắp bột hạt mù tạt lên vùng đau trong vài phút.