Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:

Đang online: 336

Websites ngành

Vì sao châu chấu tụ tập thành đàn?

Giáo sư P. Simpson (ĐH Oxford, Anh) cùng các đồng sự đã tìm thấy những chiếc lông nhạy cảm trên chân sau của châu chấu, kích thích nhu cầu tụ tập thành bầy đàn của chúng.

Vì sao cua lại nhả bọt?

Khi chúng ta mua cua đều phải chọn cua sống có vỏ cứng, nhả ra rất nhiều bọt trắng. Điều này có quy luật gì vậy?

Vì sao cây đầu khỉ lại rất quí báu?

Chân gấu, hải sâm, vây cá, đầu khỉ là bốn món ăn ngon nhất Trung Quốc. "Ăn tổ yến biết vị biển, ăn đầu khỉ hay mùi núi" đã nói rõ ràng đầu khỉ rất có giá trị. Đầu khỉ là một loài thực vật họ khuẩn, cùng mộc nhĩ, các loại...

Cây cối có bị ung thư không?

Đầu tiên phải định nghĩa ung thư là gì? Ở người, ung thư là một nhóm bệnh, mà việc phân chia của các tế bào diễn ra bất thường, không có kiểm soát, những tế bào đó lại có khả năng xâm lấn đến nơi khác (di căn).

Loài sứa có mắt hay không?

Loài sứa có mắt hay không? Câu hỏi bất thình lình này có thể khiến nhiều người cảm thấy bối rối.

Vì sao lá cây có màu xanh lục?

Màu xanh lục trên lá là do chất diệp lục bên trong lục lạp của lá cây. Thực ra có các chất khác trong lá có màu vàng, cam và đỏ, nhưng do chiếm tỉ lệ thứ yếu nên màu xanh lục của diệp lục vẫn nổi trội.

Tại sao chim Hồng Hạc thích đứng trên một chân?

Chim Hồng Hạc nổi tiếng với khả năng đứng trên một chân khi đứng im/ngủ - nhưng cho đến bây giờ, không ai hoàn toàn chắc chắn tại sao chúng lại làm điều đó.

Kỹ thuật trồng cây thường xuân đẹp nhà, giải độc không khí

Cây thường xuân còn có rất nhiều tên gọi khác như trường xuân, vạn niên, cảnh dây nguyệt quế. Đây là loại cây lọc bỏ đến 80% khí độc trong nhà mà rất dễ trồng, dễ chăm.

Kỹ thuật trồng cây Tiên Ông sang chảnh vạn người mê?

Tiên Ông có mùi thơm dễ chịu, thích hợp để trong phòng khách và bàn làm việc. Đây là loài hoa đặc biệt, vừa có sắc vừa có hương nên được rất nhiều người ưa thích.

Học cách trồng cà chua từ lát đơn giản, quả đỏ trĩu cành?

Cà chua là một loại thực phẩm bổ dưỡng có thể chế biến cũng với nhiều món ăn. Hơn nữa cách trồng cà chua không quá khó nên mọi người có thể tự trồng tại nhà.