Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:

Đang online: 543

Websites ngành

Vì sao với con, bố không bao giờ bằng mẹ?

Thứ ba 7/6/2011 0:0

fdggđcv xvxfxfsz sz sz dsz dfâđ d đđâ sfg dhf gjhukhlhdx

Bố và Con

Rất nhiều ông bố ngày nay quen thay tã, pha sữa và chở con đi học. Nhưng dù anh ta có thành thạo đến mấy thì vẫn phải xếp sau mẹ, thậm chí cả vật nuôi trong nhà, về mức độ thân mật với con.

Tuy nhiên anh ta vẫn rất được người vợ nể trọng. Một cuộc khảo sát mới tại Mỹ tìm thấy mặc dù làm cha bây giờ khó khăn hơn rất nhiều so với thế hệ trước, thì hầu hết các bà mẹ đều trao huy chương vàng cho những công việc nội trợ mà người chồng làm giúp.

Các nhà nghiên cứu cho rằng sự xuất hiện ngày càng nhiều những gia đình có thu nhập ngang nhau đã đẩy các ông bố tham gia vào công việc bếp núc. "Trước đây đàn ông chỉ việc đi làm, về nhà và bữa tối sẵn ở trên bàn. Họ không hề phải đụng tay vào những công việc không tên trong gia đình như bây giờ", Kim Parker tại Trung tâm nghiên cứu con người Pew tại Washington, Mỹ, nói.

Kết quả dựa trên cuộc khảo sát các xu hướng xã hội của Trung tâm được thực hiện từ tháng 2 đến tháng 3 năm nay, bao gồm hơn 2.000 cuộc phỏng vấn qua điện thoại với những người trên 18 tuổi. Khoảng 60% cho biết cha của mình đã vất vả hơn nhiều trong việc nhà so với bản thân họ khoảng 20-30 năm trước.

Fan lớn nhất của các ông bố chính là những bà mẹ. Hơn 70% những phụ nữ có công việc và con nhỏ cho biết các ông chồng đang đảm nhiệm việc chăm con tốt hơn rất nhiều so với thế hệ trước. Tuy nhiên, đàn ông là những kẻ tự phê bình nghiêm khắc nhất, 55% tin rằng họ làm cha tồi tệ hơn so với quá khứ.

Nhưng xét về tình cảm mẹ con thì các ông bố nội trợ còn kém xa. Cuộc khảo sát Pew năm 2005 tìm thấy số các con tìm đến người mẹ khi gặp khủng hoảng cao gấp 2 lần những người con tìm đến với cha. Gần 90% có mối quan hệ thân thiết với mẹ mình so với chưa tới 75% những người có quan hệ gần gũi với cha.

Vật nuôi cũng được xếp cao hơn so với các ông bố. Trung bình, các chủ nhân đánh giá mối quan hệ của mình với chó và mèo cao hơn so với người bố. Tuy nhiên đàn ông cũng không quan trọng chuyện đó lắm, bởi họ không đánh giá sự thành công cá nhân của mình dựa trên sự liên kết với các con.

"Mối quan hệ của đàn ông với con cái không phải là trọng tâm chính trong quan niệm hạnh phúc của họ", Parker nói. "Trong khi đó, với phụ nữ, con cái là cả thế giới".

Đàn ông thường nói rằng điều quan trọng nhất trong hạnh phúc cá nhân của họ là mối quan hệ với vợ mình, chứ không phải là con. Với phụ nữ thì ngược lại, họ đặt nặng tình mẹ con hơn với mối quan hệ vợ chồng.