Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:

Đang online: 1698

Websites ngành

Mặt có nhiều tàn nhang. Có cách nào chữa được bệnh khó chịu này?

Thứ tư 8/6/2011 0:0

Trước hết xin nói tàn nhang (hay tàn hương) không phải là một bệnh và nó không có hại gì cho sức khỏe. Về mặt thẩm mỹ mỗi người có một cách nhìn nhận khác nhau. Ở một số nước, nam giới cho rằng phụ nữ có tàn nhang sẽ làm tôn lên vẻ duyên dáng quyến rũ.

Tàn nhang

Dưới lớp biểu bì da (lớp mỏng bên ngoài cùng) có rất nhiều tế bào sinh hắc tố (melanocytes). Chúng có nhiệm vụ sản sinh hắc tố (Melanin). Tàn nhang chỉ là một nốt dát chứa nhiều hắc tố. tùy theo mật độ của sắc tố mà nó có thể có màu vàng từ vàng nhạt, vàng nâu hoặc nâu xám nâu đen. Vào mùa hè, mùa xuân, màu sắc của các vế dát tàn nhang trở nên thẫm màu nhiều hơn. Vào mùa thu, mùa đông chúng trở nên nhạt màu hơn.

Các bạn trẻ muốn tránh tàn nhang chớ nên tiếp xúc nhiều với tia ngoại tử trong ánh nắng. Ra đường cần đội nón hoặc mũ rộng vành. Nếu da thuộc loại dễ có tàn nhang thì trước khi ra nắng nên bôi kem chống bắt nắng.

Nếu có nhiều tàn nhang quá xin mách các bạn một vài phương pháp làm giảm bớt màu sắc của vết tàn nhang:

- Lấy thìa giấm + 1 thìa nước chanh + 1 thìa nước lã. Sau khi rửa mặt và lau khô, dùng bông thấm dung dịch nói trên vào chỗ có tàn nhang. Để suốt đêm, sáng mới rửa đi và thoa phấn vào chỗ có tàn nhang. Để suốt đêm, sáng mới rửa đi thoa phấn (thìa dùng ở đây là thìa nhỏ pha cà phê).

- Lấy 1 thìa nước ô xy  + 2 thìa glixerin + 2 thìa cồn + 4 thìa nước lã. Dùng dung dịch này để thấm lên chỗ có tàn nhang vài lần trong ngày (tránh rửa sữa vào để thấm lên chỗ có thể làm mất màu).

- Đến các khoa phẫu thuật thẩm mĩ ở các bệnh viện lớn, các bác sĩ chuyên khoa có thể dùng kem thủy ngan, lột mặt nạ,... hay các biện pháp chuyên dụng khác.