Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 23351439

Đang online: 587

Websites ngành

Vì sao bạn luôn cảm thấy lạnh ngay cả khi trời nóng?

Thứ tư 29/8/2018 8:11

Bạn có bao giờ tự hỏi, cùng một nhiệt độ nhưng bạn thấy lạnh còn người khác thấy nóng. Hãy tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 

Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Thiếu máu

Cảm thấy lạnh một cách bất bình thường có thể là một dấu hiệu của chứng thiếu máu. Những người bị thiếu máu không có đủ hồng cầu. Thông thường, chứng này là do họ không hấp thụ đủ chất sắt từ chế độ ăn uống, nhưng cũng có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến chứng thiếu máu. Nếu bạn cảm thấy lạnh một cách bất thường và gặp những triệu chứng thiếu máu khác như yếu, da xanh xao, thở ngắn và chóng mặt, hãy nói chuyện với bác sĩ về vấn đề này.

Mức độ căng thẳng

Chức năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của vùng hạ đồi bị ảnh hưởng bởi stress. Khi căng thẳng, hệ thần kinh thực vật (Autonomic Nervous System) bộ phận thần kinh hoạt động có tính chất tự động, không theo ý muốn của con người) khiến máu di chuyển về nội tạng và nhiệt độ trong cơ thể tăng. Đây là phản ứng “đánh hay tránh” của cơ thể. Và bạn cũng sẽ thấy bàn tay lạnh vì máu đã di chuyển xa khỏi tứ chi.

Không ăn đủ bữa

Các cơ quan bảo tồn năng lượng và sản sinh ít nhiệt lượng khi bạn không tiêu thụ thức ăn.

Không ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ khiến cơ thể cảm thấy kiệt sức, hoạt động ít hơn và do đó sản sinh ít nhiệt lượng.

Béo phì

Những người bị chứng béo phì đôi khi có thể bị tê tay chân. Một số người béo phì có thể bị bệnh thận, thận bị tổn thương. Bệnh này có thể phát triển do người béo phì không kiểm soát được mức đường trong máu.

Tuy nhiên, các bác sĩ không hoàn toàn chắc chắn rằng tại sao một số người bị bệnh béo phì lại phát triển thêm bệnh thận trong khi một số khác thì không. Một trong những triệu chứng của bệnh thận do béo phì là gì? Đó là luôn cảm thấy lạnh một cách bất bình thường. Tốt nhất là bạn hãy tham vấn ý kiến bác sĩ nếu bạn bị béo phì và cảm thấy lạnh.

Nhiễm khuẩn

Candida là một nhánh vi khuẩn gây ra những loại nhiễm khuẩn phổ biến nhất – nhiễm khuẩn âm hộ, nấm miệng và nấm móng tay cũng thuộc số đó. Một trong những triệu chứng nhiễm nấm Candida là cảm thấy lạnh cóng một cách bất thường. Vấn đề này trở ngược lại vấn đề về vùng dưới đồi.

 Phương Vũ (nguồn: Gia đình Việt Nam)

Nguồn tin: (Báo điện tử Bộ Xây dựng)