Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 23351289

Đang online: 558

Websites ngành

Các bộ phận ở cơ thể lão hóa như thế nào?

Thứ tư 22/8/2018 8:14

Có lẽ chúng ta vẫn chưa biết ở độ tuổi nào thì cơ thể trở nên lão hóa, già nua. Sau đây là những phân tích của các chuyên gia y tế sẽ làm bạn ngạc nhiên bất ngờ:

 

Ảnh minh họa

Bàng quang hư hại ở tuổi 65

Việc mất kiểm soát bọng đái thường xảy ra khi bạn đến 65 tuổi. Nó bắt đầu co lại đột ngột, ngay cả khi không đầy. Khả năng chứa nước tiểu của bàng quang một người già chỉ bằng nửa so với người trẻ tuổi. Điều này khiến người già phải đi tiểu nhiều hơn, và dễ nhiễm trùng đường tiểu.

Phổi thoái hóa ở tuổi 20

Dung tích của phổi bắt đầu giảm chậm dần từ tuổi 20. Vào tuổi 40, một số người thực sự bị bệnh khó thở do cơ và khoang xương sườn kiểm soát việc thở bị cứng lại.

Giọng nói già đi từ tuổi 65

Giọng nói trở nên nhỏ hơn và khàn hơn theo tuổi tác. Các mô mềm trong khoang âm thanh yếu đi.

Mắt thoái hóa từ tuổi 40

Kính trở nên thông dụng với nhiều người ở độ tuổi 40, thường do viễn thị. Khi già đi, khả năng tập trung của mắt của chúng ta kém hơn do cơ mắt yếu hơn.

Tim già đi ở tuổi 40

Trái tim bơm máu kém hiệu quả hơn quanh cơ thể khi chúng ta nhiều tuổi dần. Đàn ông trên 45 và phụ nữ trên 55 là có nguy cơ bị các cơn đau tim nhiều nhất.

Não bắt đầu già đi ở tuổi 20

Khi nhiều tuổi hơn, số tế bào thần kinh trong não giảm xuống. Chúng ta bắt đầu với khoảng 100 tỷ neuron thần kinh, nhưng ở tuổi 20, nó bắt đầu ít đi. Vào tuổi 40, mất đi khoảng 10.000 neuron mỗi ngày, ảnh hưởng đến trí nhớ, sự hợp tác và chức năng não.

Ruột thoái hóa ở tuổi 35

Một bộ ruột khỏe mạnh có sự cân bằng giữa các vi khuẩn có ích và có hại. Nhưng lượng vi khuẩn có ích sẽ giảm đi đáng kể sau tuổi 55, đặc biệt ở phần ruột già. Kết quả là chúng ta tiêu hóa kém hơn và tăng các bệnh ở nội tạng.

Ngực già ở tuổi 35

Vào giữa tuổi 30, ngực của phụ nữ bắt đầu mất dần mô và chất béo, làm giảm kích cỡ và độ đầy đặn. Hiện tượng võng xuống bắt đầu ở tuổi 40 và núm vú co lại.

Gan bắt đầu hư hỏng ở tuổi 70

Đây là cơ quan duy nhất trong cơ thể dường như bất chấp quá trình già cả thông thường. Nếu một người không uống rượu, hút thuốc hoặc bị bệnh truyền nhiễm, thì người ta có thể ghép gan của một ông già 70 tuổi cho một người 20 tuổi.

Thận suy thoái từ tuổi 50

Số đơn vị lọc chất thải khỏi máu bắt đầu giảm xuống ở tuổi trung niên.

Xương già đi ở tuổi 35

Cho đến giữa những năm 20 tuổi, mật độ xương vẫn còn tăng. Nhưng ở tuổi 35, hiện tượng mất xương bắt đầu như một quá trình già cả tự nhiên.

Da lão hóa từ giữa tuổi 20

Đừng nghĩ rằng khi có nếp nhăn trên da mới là già, chúng ta đã giảm dần việc sản xuất chất keo dính của da từ giữa tuổi 20. Việc thay thế các tế bào chết cũng chậm dần.

Khả năng sinh sản giảm từ tuổi 35

Khả năng sinh nở của phụ nữ bắt đầu giảm sau tuổi 35, vì số lượng và chất lượng trứng trong tử cung giảm xuống.

Khánh Phương

Nguồn tin: (Báo điện tử Bộ Xây dựng)