Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 21111489

Đang online: 2441

Websites ngành

Tóc bạc sớm, phải làm sao?

Tóc bạc sớm không hẳn là một dấu hiệu của tuổi tác mà còn là dấu hiệu của bệnh lý. Dưới đây là 7 cách chữa tóc bạc sớm hiệu quả nhất.

Vì sao có lúc chúng ta cảm thấy mỏi cơ?

Người ít hoạt động sau khi thực hiện các cử động cường độ mạnh nào đó, sẽ cảm thấy nhức mỏi toàn thân.  Nguyên nhân là do khi cơ thể vận động, đường glucose trong các cơ bắp sẽ phân giải thành axit lactic, đồng thời giải phóng...

Vì sao tập luyện giúp cơ bắp phát triển?

Bình thường các cơ bắp hoạt động với cường độ thấp, đo đó cũng cần ít năng lượng và lượng máu tuần hoàn cũng ít. Rèn luyện thường xuyên giúp các mao mạch trong cơ bắp hoạt động mạnh hơn, đẩy mạnh hoạt động trao đổi chất.

Vitamin D tốt cho sự phát triển cơ bắp ở trẻ?

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phụ nữ khi mang thai nếu uống nhiều vitamin D sẽ có ích cho sự phát triển cơ bắp của trẻ.

Làm gì khi bị chuột rút?

Chuột rút xảy ra khi có thiếu ôxy đến cơ, hoặc thiếu nước và các chất khoáng như natri, kali, canxi.

Ăn gì cho hệ xương chắc khỏe mỗi ngày?

Sữa và hải sản là những ưu tiên hàng đầu để xương cốt chắc khỏe.

Sau giảm cân, lượng mỡ trôi về đâu?

Chúng ta thường nói về chế độ ăn kiêng, béo phì, tập thể dục để giảm lượng mỡ trong cơ thể. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi mỡ sau khi giảm cân biến đi đâu? Làm sao để có chế độ giảm cân thích hợp?

Vì sao trẻ sinh mùa đông - xuân biết bò sớm?

Dựa vào các điều kiện thời tiết khí hậu, các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng: trẻ sinh vào mùa đông sẽ biết bò sớm hơn vì chúng bắt đầu tập bò vào mùa hè, là lúc có nhiều ánh sáng mặt trời.

Nguyên nhân khiến tóc bạc trước 30 tuổi?

Tóc bạc thường là dấu hiệu của tuổi già, nhưng nếu hiện tượng này xuất hiện khi bạn chưa tới 30 tuổi thì đôi khi lại báo hiệu một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Những giải đáp bất ngờ về hệ thống xương người?

Xương có phải là phần cứng nhất cơ thể? Tại sao trẻ em lại nhiều xương hơn người lớn? Những thông tin dưới đây giúp bạn giải đáp thắc mắc này.