Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 23771688

Đang online: 1119

Websites ngành

Tê tay khi ngủ dậy, vì sao?

Tôi hay bị tê tay khi tỉnh dậy giữa đêm hoặc vào buổi sáng khi ngủ dậy. Vì sao tôi bị như vậy, có phải bệnh nguy hiểm không?

Khát nước liên tục dấu hiệu cảnh báo bệnh gì?

Thói quen ăn uống thiếu hợp lý, lối sống tĩnh tại khiến độ tuổi mắc bệnh đái tháo đường ngày càng trẻ hóa, thậm chí có bé mới chỉ 9 tuổi.

Tại sao thời tiết nắng nóng ảnh hưởng đến vị giác?

Vào mùa hè, nắng nóng khiến nhiều người có cảm giác uể oải, mệt mỏi và bỏ bữa vì ăn uống không ngon miệng. Vì sao có hiện tượng này?

Những biểu hiện thường gặp khi cơ thể bị sốc nhiệt?

Nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt. Sốc nhiệt có thể gây tổn hại cho não hoặc các cơ quan nội tạng trong cơ thể

Vì sao người khiếm thị lại rất thính tai?

Các nhà khoa học đã biết từ lâu rằng những người bị mù khởi phát sớm có khả năng thính giác chính xác hơn. Tuy nhiên, lý do vì sao thì chưa có câu trả lời chính xác tuyệt đối.

Tại sao vân tay chúng ta không trùng nhau?

Dấu vân tay rất chi tiết, gần như độc đáo, khó thay đổi và bền bỉ trong suốt cuộc đời của một cá nhân. Chúng như những dấu ấn lâu dài của bản sắc con người.

Tại sao bạn luôn mệt mỏi ngay cả khi bạn ngủ đủ giấc?

Các nhà khoa học gần đây đã có một số câu trả lời liên quan đến câu hỏi này.

Những ngày nắng nóng, cơ thể bạn sẽ gặp phải vấn đề gì?

Trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ sẽ khiến bạn mệt mỏi, nhiệt độ cơ thể mất kiểm soát dẫn đến sốc nhiệt.

Vì sao người ta lại ngáp?

Trong lúc vừa mệt vừa buồn ngủ, người ta thường hay ngáp liên tục. Tại vì con người sống được là nhờ mỗi giây mỗi phút, đều hít vào dưỡng khí, hấp thụ ôxy, thải khí cacbonic trong cơ thể ra ngoài. Con người cần phải học tập, lao động, công tác qua thời gian dài cơ...

Vì sao phải tiêm thuốc khi bị bệnh?

Người sau khi mắc bệnh cần phải dùng thuốc để chữa trị. Thuốc trị bệnh có nhiều loại: có thuốc uống, thuốc bôi xoa và cũng có thuốc nước, dùng ống tiêm tiêm vào bắp thịt hoặc mạch máu của người bệnh nữa. Tiêm thuốc có hiệu quả nhanh hơn uống thuốc. Cho nên nhiều bệnh...