Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 23352268

Đang online: 1195

Websites ngành

Công bố kỷ lục khối than nguyên khối lớn nhất Việt Nam?

Thứ sáu 23/1/2015 0:0

Khối than kỉ lục có kích thước 3,6m x 2,8m x 2,2m bằng 22,2 m3, trọng lượng khoảng 28 tấn.

Công bố kỷ lục khối than nguyên khối lớn nhất Việt Nam?

Ngày 22/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố kỷ lục khối than đá Antranxit nguyên khối lớn nhất Việt Nam, đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh. 

Bằng kỷ lục khối than đá  Antranxit lớn nhất  Việt Nam

Khối than đá trên được tốp công nhân mỏ của Công ty cổ phần Than Cọc Sáu - Vinacomin phát hiện và khai thác vào ngày 5/4/2012 ở độ sâu -176 m.

Khối than kỉ lục có kích thước 3,6m x 2,8m x 2,2m bằng 22,2 m3, trọng lượng khoảng 28 tấn; độ tro AK 8 - 9%, trị số tỏa nhiệt toàn phần khoảng 7.800 Cal/g. Kỷ lục khối than nguyên khối lớn nhất Việt Nam nhằm vinh danh những giá trị vật thể và phi vật thể đặc biệt, đồng thời là dịp vinh danh những người công nhân mỏ và khơi dậy niềm tự hào quê hương.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh quan tâm sưu tầm, hiến tặng, phát hiện, đề cử đưa về Bảo tàng Quảng Ninh những hiện vật có giá trị văn hóa, lịch sử con người đất mỏ Quảng Ninh làm phong phú, đa dạng hiện vật của bảo tàng, tạo được những giá trị tinh thần, thẩm mỹ mang ý nghĩa giáo dục cao đối với người dân địa phương và du khách tham quan bảo tàng./.

Phạm Phong/VOV - Trung tâm Tin

Nguồn tin: Theo vov.vn