Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 23766355

Đang online: 556

Websites ngành

Đồ chơi nào thích hợp cho trẻ 3 tuổi?

Thứ ba 20/11/2018 16:6

Mỗi lứa tuổi, trẻ sẽ có những sở thích và nhu cầu tìm hiểu, khám phá khác nhau. Với trẻ 3 tuổi, cha mẹ có thể tham khảo những món đồ chơi này, vì nó tốt cho trẻ.

Trò chơi giúp trẻ 3 tuổi phát triển

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, giai đoạn từ 0-3 tuổi chính là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của não trẻ. Ở giai đoạn này, sự liên kết giữa các tế bào não sẽ phát triển đạt mức 70-80%, từ 4 tuổi trở đi não sẽ hoàn thiện hơn nhưng với các đường nối ít quan trọng hơn ở thùy não trước. Sự phát triển đan xen giữa các phần não “trái – phải” cũng cực kỳ quan trọng, càng lớn lên, con người ta càng khó tiếp thu hơn, nghĩa là nếu giáo dục càng muộn thì cơ hội phát triển tiềm năng càng thấp.

Lựa chọn đúng loại đò chơi cho trẻ cũng là một biện pháp để kích thích não bộ của trẻ 3 tuổi. Dưới đây là một số loại đồ chơi được các mẹ thông thái lựa chọn cho con yêu của mình.
Bộ tranh ghép hình 3D

ghep

Giúp trẻ phát triển não bộ thông qua đồ chơi ghép hình 3D là một cách đúng đắn mà bố mẹ nên lựa chọn. Những miếng ghép sặc sỡ sắc màu không chỉ giúp trẻ bị hấp dẫn, tăng sự tò mò, mà còn nâng cao khả năng quan sát của trẻ.

Đồ chơi học toán vòng phân loại

hoc1

Trẻ thông minh có thể ở các khía cạnh khác nhau, trong đó có khía cạnh toán hình học. Với đồ chơi học toán vòng phân loại, bố mẹ có thể giúp các bé phát triển khả năng nhận biết và phân biệt các dạng hình học, bên cạnh đó còn rèn luyện khả năng thẩm mỹ thông qua việc học về màu sắc được in rõ nét trên các chi tiết.

Bộ phụ kiện hóa trang cho búp bê

phu-kien

Với bộ phụ kiện này, cha mẹ sẽ giúp con trẻ thể hiện gu thẩm mỹ, sự khéo léo khi làm đẹp cho búp bê thân yêu của mình. Trẻ còn rèn được sự khéo léo của đôi tay thông qua thao tác thay đồ cho búp bê.