Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 22637381

Đang online: 2194

Websites ngành

Kỹ thuật trồng cây hoa Ngọc hân

Thứ năm 7/9/2017 9:2

Kỹ thuật trồng cây hoa Ngọc hân để tạo ấn tượng cho khu vườn nhà bạn cực kỳ đơn giản, chăm sóc không tốn công nếu biết cách áp dụng các kiến thức kỹ thuật cơ bản.

Hoa Ngọc hân hay còn gọi là hoa Bâng khuâng, hương dự thảo, cây lưu ly. Loài hoa này có tên khoa học là Angelonia goyazensis Benth, thuộc họ Hoa mõm sói – Scrophulariaceae.

Hoa Ngọc hân có mùi hương ngọt dịu quyến rũ lại có hoa quanh năm, cây ra hoa liên tục, hết đợt hoa chúng ta lại cắt ngọn để cây ra mầm và hoa mới. Bằng chính những bông hoa nhỏ nhắn xinh xắn mang sắc tím nhẹ nhàng khiến bất cứ ai ngắm nhìn cũng thổn thức cùng một chút bâng khuâng khi nghĩ về một điều gì đó.

Thực sự với sức hút ấn tượng từ màu sắc cho tới dáng dấp ấn tượng nên cây hoa Ngọc Hân đã được rất nhiều người áp dụng kỹ thuật trồng tại nhà. 

kỹ thuật trồng cây hoa Ngọc hân Ngọc hân mang vẻ đẹp dịu dàng thanh thoát cho hiên nhà - ảnh 1

Cây hoa Ngọc hân mang vẻ dẹp thanh mảnh, tinh thiết. Ảnh minh họa

Ánh sáng

Cây hoa Ngọc hân sống khỏe khi có đủ ánh sáng chiếu vào hàng ngày do đó việc trồng loại hoa này thích hợp nhất là ở ban công, sân vườn, trang trí công viên hay đường viền trong những ngôi nhà biệt thự. Nếu để trong nhà thì nên phơi nắng ít nhất 4h/ngày mới đảm bảo yêu cầu để cây phát triển nhanh nhất.

Đất trồng

Đất trồng cây phải giàu chất dinh dưỡng, thoáng khí giữ ẩm tốt và cần một độ pH có tính axit nhẹ giúp cây phát triển rất tốt và bền vững.

kỹ thuật trồng cây hoa Ngọc hân Ngọc hân mang vẻ đẹp dịu dàng thanh thoát cho hiên nhà - ảnh 2

Kỹ thuật trồng hoa Ngọc hân khá đơn giản
nhưng việc chăm sóc để có hoa nở đẹp phải đúng cách. Ảnh minh họa

Chăm sóc dễ dàng

Hoa ngọc hân có hoa quanh năm lại dễ trồng, chăm sóc không mất nhiều thời gian nhưng phải đảm bảo yếu tố đủ nước, phân bón thường kỳ, thường xuyên cắt tỉa và đặc biệt trong việc phòng bệnh sâu ăn lá. Nếu làm tốt các công đoạn này mới cho ra hoa đẹp, bền màu.

Tác dụng làm thuốc

Ngoài vẻ đẹp mà hoa Ngọc hân mang lại thì nó còn có tác dụng đuổi côn trùng cực hiệu quả bằng chính hương thơm dịu nhẹ của mình. Bên cạnh đó, cây Ngọc hân còn được dân gian dùng cành lá có mùi thơm hắc làm thuốc xông uống trị cảm sốt rất hữu hiệu.

Dưới đây là một vài hình ảnh của loài hoa này.kỹ thuật trồng cây hoa Ngọc hân Ngọc hân mang vẻ đẹp dịu dàng thanh thoát cho hiên nhà - ảnh 3

kỹ thuật trồng cây hoa Ngọc hân Ngọc hân mang vẻ đẹp dịu dàng thanh thoát cho hiên nhà - ảnh 4
kỹ thuật trồng cây hoa Ngọc hân Ngọc hân mang vẻ đẹp dịu dàng thanh thoát cho hiên nhà - ảnh 5
kỹ thuật trồng cây hoa Ngọc hân Ngọc hân mang vẻ đẹp dịu dàng thanh thoát cho hiên nhà - ảnh 6
kỹ thuật trồng cây hoa Ngọc hân Ngọc hân mang vẻ đẹp dịu dàng thanh thoát cho hiên nhà - ảnh 7