Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 24679580

Đang online: 1681

Websites ngành

Tòa án đã triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai đối với người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có yêu cầu độc lập nhưng không đến theo triệu tập của Tòa án. Tòa án có quyền ra quyết định đình chỉ không và căn cứ vào quy định nào của BLTTDS?

Thứ sáu 15/3/2013 0:0

Khoản 2 Điều 61 BLTTDS quy định "Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có yêu cầu độc lập thì có các quyền, nghĩa vụ của nguyên đơn theo quy định tại Điều 59 Bộ luật này” Theo Điều 59 BLTTDS thì "Nguyên đơn đã được Tòa...

(Ảnh minh họa)

Khoản 2 Điều 61 BLTTDS quy định "Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có yêu cầu độc lập thì có các quyền, nghĩa vụ của nguyên đơn theo quy định tại Điều 59 Bộ luật này”

Theo Điều 59 BLTTDS thì "Nguyên đơn đã được Tòa án triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà vẫn vắng mặt thì bị coi là từ bỏ việc khởi kiện"Do đó người có quyền, nghĩa vụ liên quan có yêu cầu độc lập nhưng Tòa án đã triệu tập hợp lệ hai lần mà không đến Tòa án (vắng mặt) thì cũng bị coi là từ bỏ yêu cầu độc lập đó và Tòa án ra quyết định đình chỉ theo điểm 2 khoản 1 Điều 192 Bộ luật tố tụng dân sự.