Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 24675504

Đang online: 1660

Websites ngành

Trong trường hợp vụ án có nhiều tài sản đang tranh chấp nhưng tài sản đó lại nằm ở nhiều địa bàn khác huyện, khác tỉnh...Nếu phải định giá tài sản thì Hội đồng định giá ở huyện nơi Tòa án thụ lý vụ án có thể thực hiện việc định giá tài sản ở tất cả các hu

Thứ hai 18/3/2013 0:0

Trong trường hợp vụ án có nhiều tài sản đang tranh chấp nhưng tài sản đó lại nằm ở nhiều địa bàn khác huyện, khác tỉnh. Nếu phải định giá tài sản thì Hội đồng định giá ở huyện nơi Tòa án thụ lý vụ án có thể thực hiện việc định giá tài sản ở tất cả các huyện hoặc tỉnh khác được không hay phải thành lập nhiều Hội đồng định giá để thực hiện việc định giá ở từng nơi riêng biệt?

(Ảnh minh họa)

Trả lời:

Về vấn đề này, Luật không có quy định nào cấm, do đó Hội đồng định giá có quyền được định giá ở trong vùng lãnh thổ hay ngoài vùng lãnh thổ của địa phương  nơi Tòa án thụ lý vụ án. Trong thực tiễn xét xử, giải quyết các vụ án dân sự cũng rất ít có trường hợp Hội đồng định giá của huyện A lại sang huyện B, C, D… hay các tỉnh khác để tiến hành định giá tài sản vì sẽ gặp nhiều bất lợi trong hoạt động và tốn kém về kinh phí đi lại. Thông thường khi có tài sản đang tranh chấp nhưng nằm ở các địa phương khác nhau mà cần phải định giá các tài sản đó, thì Tòa án đã thụ lý vụ án thực hiện việc ủy thác thu thập chứng cứ theo quy định tại Điều 93 Bộ luật tố tụng dân sự.

Những hỏi đáp cũ hơn