Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 24690794

Đang online: 1938

Websites ngành

Xin cho hỏi, Hợp đồng thuê nhà của tôi có cần phải công chứng, chứng thực không?

Thứ sáu 2/8/2013 0:0

Tôi có một căn nhà được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở do tôi đứng tên chủ sở hữu. vừa qua, tôi có lập hợp đồng cho người khác thuê để ở với giá 6 triệu đồng một tháng, trong thời hạn thuê ba năm, Hợp đồng chỉ có tôi và người thuê ký. Xin cho hỏi, Hợp đồng thuê nhà của tôi có cần phải công chứng, chứng thực không?

(Ảnh minh họa)

Trả lời:

Điều 492 của Bộ luật Dân sự 2005 quy định Hợp đồng cho thuê nhà như sau: hình thức hợp đồng thuê nhà ở phải được lập thành văn bản, nếu thời hạn thuê từ 6 tháng trở lên thì phải có công chứng hoặc chứng thực và phải đăng ký, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Theo trình bày của bạn thì căn nhà cho thuê đã được cấp giấy chứng nhận Quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở do bạn đứng tên làm chủ sở hữu. Đây là điều kiện theo quy định để bạn xác lập hợp đồng cho người khác thuê nhà, nhưng với thời hạn cho thuê là ba năm không công chứng, chứng thực là không đúng quy định. Vì vậy, Hợp đồng cho thuê nhà của bạn cần phải được công chứng hoặc chứng thực mới đúng quy định của pháp luật.

Những hỏi đáp cũ hơn