Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 24675479

Đang online: 1662

Websites ngành

Trong trường hợp nguyên đơn tự nguyện rút một phần yêu cầu khởi kiện (đòi nợ)....Tòa án có quyết định sung công quỹ đối với số tiền tạm ứng án phí tương ứng với phần rút yêu cầu khởi kiện không?

Thứ hai 19/8/2013 0:0

Trong trường hợp nguyên đơn tự nguyện rút một phần yêu cầu khởi kiện (đòi nợ), Tòa án ra quyết định đình chỉ việc giải quyết vụ án đối với phần mà nguyên đơn đã rút yêu cầu. Tòa án có quyết định sung công quỹ đối với số tiền tạm ứng án phí tương ứng với phần rút yêu cầu khởi kiện không?

(Ảnh minh họa)

Khoản 2 Điều 193 Bộ luật tố tụng dân sự quy định “Trong trường hợp Tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự theo quy định tại khoản 1 Điều 192 Bộ luật này thì tiền tạm ứng án phí mà đương sự đã nộp được sung vào công quỹ nhà nước”.

Trường hợp đương sự rút một phần yêu cầu khởi kiện, Tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án về phần mà đương sự rút. Nếu phần yêu cầu rút này không liên quan đến việc giải quyết các quan hệ pháp luật khác trong vụ án đó, Tòa án cũng phải quyết định sung công quỹ tiền tạm ứng án phí mà đương sự đã nộp.

Những hỏi đáp cũ hơn