Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 24000943

Đang online: 1591

Websites ngành

Cách nuôi chó con mau lớn và thông minh

Thứ ba 26/2/2019 10:22

Do thiếu kinh nghiệm nuôi chó con, nhiều người đã rất buồn khi chú cún cưng mắc bệnh từ rất sớm. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản cách nuôi chó con sạch sẽ, mau lớn và không mắc bệnh.

Cần đảm bảo nơi ở của chó con luôn được sạch sẽ, khô thoáng và ấm, lót một lớp vải vừa đủ dưới chỗ nằm, chuồng chó.

Với chó con mới tách mẹ, bạn nên thường xuyên vuốt ve và chơi với chúng để chúng khôgn ủ rũ quá lâu rồi bỏ ăn, sinh bệnh.

Để chó con phát triển đầy đủ và khỏe mạnh thì khẩu phần ăn của chúng phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, năng lượng như: protein, chất béo, tinh bột, vitamin, khoáng chất. Tuy nhiên, không phải ở giai đoạn nào lượng thức ăn cũng giống nhau.

Sau 3 tuần tuổi có thể cho chó ăn cháo loãng, nấu chung với thịt băm và rau xay nhuyễn, đến khi 1 tháng bạn có thể giảm dần lượng nước và cho chúng làm quen với việc ăn cơm.

Khi đủ 4 tháng tuổi chúng có thể ăn như chó trưởng thành.

Cần tiêm vắc-xin cho chó con

Chó con khoảng 3 tuần tuổi nên bắt đầu tiêm mũi đầu tiên, 6 tuần tiêm mũi thứ 2. Thông thường, đến mũi thứ 2 là có thể ngưng nhưng nếu muốn chắc chắn hơn thì có thể tiêm tiếp mũi thứ 3 vào 9 tháng tuổi. Khoảng 12 tuần tuổi có thể tiêm phòng dại và mỗi năm một lần. Bạn có thể mang chúng tới các cơ sở thú y để tiêm, giá của mỗi mũi dao động từ 120 – 200 nghìn đồng.

<p data-offset-key="8s6ta-0-0" _1mj"="" style="box-sizing: border-box; margin: 0px 0px 12px; font-family: Roboto, &quot;Helvetica Neue&quot;, Helvetica, Arial, sans-serif; font-size: 16px;">Ngoài ra, nên tẩy giun cho chó con sau 1 tháng tuổi, chó con trên 6 tháng tuổi có thẻ định kỳ 4 tháng tẩy giun một lần.