Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:

Đang online: 2233

Websites ngành

Sri Lanka phá kỷ lục Guinness về cây thông Noel cao nhất thế giới

Thứ ba 12/6/2018 13:58

Ngày 22/12, chỉ vài ngày trước Giáng sinh, Sri Lanka đã hoàn thành cây thông Noel cao khoảng 61 mét, phá kỷ lục Guinness 55 mét ghi nhận năm 2015 của cây thông Noel ở Quảng Châu, Trung Quốc.


Công nhân tham gia trang trí cây thông Noel cao nhất thế giới. (Nguồn: Al Jazeera)
Người đưa ý tưởng xây dựng cây thông Noel này vào thực hiện là Bộ trưởng Thể thao đồng thời là nghị sỹ có tên tuổi tại Sri Lanka Arjuna Ranatunga. 
Ông Ranatunga hy vọng cây thông sẽ trở thành biểu tượng của sự hợp tác hòa bình giữa các tôn giáo tại Sri Lanka. 
Ông Ranatunga cho biết ý tưởng làm cây thông Noel cao nhất thế giới xuất phát từ nhóm công nhân theo đạo Phật mà ông tiếp xúc hồi đầu tháng Tám. 
Nhóm công nhân coi cây thông Noel là biểu tượng cho lòng tin và và sự đoàn kết trong mùa nghỉ lễ, điều này cũng rất có ý nghĩa đối với ngành công nghiệp du lịch của Sri Lanka.
Mặc dù chỉ có khoảng 7% dân số Sri Lanka là người theo đạo Thiên chúa, nhưng trong dịp Noel, các khu vực đô thị, các khu trung tâm buôn bán và các tòa nhà được trang trí rực rõ. 
Từ ngày 15/12, tại khu vực gần bãi biển, các công nhân đã bắt đầu tạc hình ông già Noel cao 6m cùng với chiếc xe trượt tuyết dài 12m bằng xốp, treo dọc trên cây Noel được trang trí khoảng 300.000 chiếc đèn.
Người phát ngôn của Guiness thế giới cho biết tổ chức này đang xem xét đề xuất ghi nhận cây thông Noel này vào sách kỷ lục Guinness thế giới./.
Theo Vietnamplus.vn