Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 20215375

Đang online: 1681

Websites ngành

Hội nghị giao ban KH&CN các tỉnh, thành phố Vùng Đồng bằng sông Hồng lần thứ XI

Sáng ngày 22/4, Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị giao ban KH&CN các tỉnh, thành phố Vùng Đồng bằng sông Hồng lần thứ XI. Dự hội nghị có các đồng chí Phạm Công Tạc - Thứ trưởng Bộ KH&CN; Đinh Chung Phụng - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo các Vụ thuộc Bộ KH&CN, một số Viện nghiên cứu, Trường đại học trong nước cùng lãnh đạo 11 Sở KH&CN các tỉnh vùng Đồng bằng Sông Hồng và Sở KH&CN Bạc Liêu, Sơn La, Hoà Bình, Bắc Giang, Thanh Hoá. Về phía Sở KH&CN Vĩnh Phúc có đồng chí Nguyễn Công Quang - Phó giám đốc Sở tham dự.

Đưa vào hoạt động Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị trực tuyến tỉnh Vĩnh Phúc

Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, đặc biệt là sự bùng nổ của các thiết bị kết nối Internet, thương mại điện tử đã có những bước tiến vượt bậc. Theo thống kê của Global Digital Snapshot, năm 2016, trên thế giới có 3,4 triệu người dùng Internet, chiếm 46% dân số toàn cầu và có 2,3 tỷ người dùng mạng xã hội.

Nghiệm thu nhà lưới, nhà kính ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh

Thực hiện đề tài nghiên cứu xây dựng mô hình nhà lưới, nhà kính ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, theo kế hoạch trong năm 2016 và 2017 sẽ triển khai hỗ trợ xây dựng 15 nhà lưới và 10 nhà kính nhằm giúp các hộ nông dân tổ chức sản xuất rau sạch và các loại cây giống cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

Hội thảo khoa học: Trí thức Vĩnh Phúc với Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp

Nhân ngày khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam (18/5) được sự đồng ý của UBND tỉnh, sáng ngày 18/5/2016, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Vĩnh Phúc tổ chức hội thảo khoa học: “Trí thức Vĩnh Phúc với Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVI”.

Ứng dụng công nghệ mới xử lý môi trường trong chăn nuôi tập trung

Nghiên cứu các giải pháp xử lý phân và nước thải chăn nuôi nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường được chú trọng từ khi chăn nuôi trang trại tập trung bắt đầu phát triển mạnh. Có rất nhiều công nghệ đã được đề xuất, có thể dùng riêng rẽ hoặc kết hợp để tăng hiệu quả xử lý và hiệu quả kinh tế. Trong đó công nghệ tách rắn - lỏng đang là một hướng đi mới và có nhiều ưu điểm.

Ứng dụng vật liệu mới vào công tác xử lý môi trường bệnh viện và nông thôn

Xã hội phát triển luôn đi kèm với những biến đổi lớn về môi trường. Việc sử dụng nhiều hóa chất độc hại trong sản xuất, khử trùng, tẩy rửa… cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của con người, đặc biệt là dễ gây nên bệnh ung thư.

Tổng kết dự án hỗ trợ xây dựng mô hình trồng rau, hoa trong nhà kính ứng dụng công nghệ cao

Thực hiện quyết định số 1528/QĐ-CT ngày 14/6/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt dự án: Hỗ trợ xây dựng mô hình trồng rau, hoa trong nhà kính ứng dụng công nghệ cao. Sau 2 năm triển khai đã có 18 tổ chức, cá nhân tham gia mô hình.

Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Đài truyền thanh cơ sở là phương tiện tuyên truyền hữu hiệu của các địa phương; đây là cơ quan thông tin, tuyên truyền để nhân dân nắm bắt các chủ trương, chính sách của cấp trên và chính quyền địa phương.

Làm chủ công nghệ, sản xuất thành công nấm Đông trùng Hạ thảo

Từ năm 2014, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc) đã nghiên cứu và triển khai thử nghiệm nuôi trồng nấm Đông trùng Hạ thảo trên nền cơ chất tổng hợp. Sau 2 năm nghiên cứu và triển khai, đến nay, Trung tâm đã làm chủ công nghệ và trở thành một trong số ít các đơn vị ở phía Bắc nuôi trồng thành công loại nấm quý hiếm này.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì

Chiều ngày 4/2, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì. Đồng chí Nguyễn Văn Trì – UVBTV, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.