Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:

Đang online: 562

Websites ngành

Giới thiệu

Thứ tư 6/6/2018 14:10

Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc, một trong những đơn vị đi đầu trong việc áp dụng CNTT vào hoạt động quản lý ngành, những năm qua đã triển khai hệ thống thông tin khá tốt. Hạ tầng thông tin được triển khai cơ bản đầy đủ, nội dung thông tin số khá phong phú, đa dạng; tuy nhiên, so với nhu cầu thì còn thiếu, cần thiết phải dần xây dựng và tích hợp.

Năm 2011, Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc trên cơ sở đề tài khoa học: “Xây dựng cơ sở dữ liệu mười nghìn câu hỏi vì sao phục vụ thanh thiếu nhi" đã xây dựng Trang thông tin điện tử Hỏi đáp khoa học kỹ thuật để giúp độc giả trong và ngoài tỉnh có một cơ sở dữ liệu sẵn sàng tra cứu tìm hiểu. Sản phẩm ra đời làm phong phú thêm hệ thống cơ sở dữ liệu của ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) Vĩnh Phúc, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của độc giả về thông tin KH&CN phục vụ sản xuất và đời sống.

Có thể nói, thời gian qua, Trang thông tin điện tử Hỏi đáp khoa học kỹ thuật không ngừng được hoàn thiện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin ngày càng cao của bạn đọc, giao diện trang chủ được nâng cấp, thiết kế xây dựng theo hướng thân thiện; các chuyên mục được bố trí khoa học, đảm bảo khả năng truy cập nhanh, tra cứu thông tin thuận tiện. Hiện nay, Trang thông tin điện tử Hỏi đáp khoa học kỹ thuật được duy trì, cập nhật thường xuyên. Công tác tiếp nhận, thu thập, xử lý, kiểm duyệt thông tin được Ban biên tập thực hiện theo đúng quy trình trước khi được đăng tải. Độc giả có thể truy cập vào địa chỉ hoidap.vinhphucnet.vn sẽ tìm được các câu hỏi – trả lời về các lĩnh vực: Kiến thức về hệ thống Luật, các văn bản quy phạm pháp luật; Kiến thức về khoa học và công nghệ; Kiến thức quanh ta; Kiến thức về kỷ lục nhân loại; Kiến thức về nông nghiệp… Kho dữ liệu trên không chỉ là nguồn tri thức đối với các nhà khoa học, học sinh, sinh viên mà còn là nguồn cung cấp thông tin hữu ích cho mọi tầng lớp nhân dân.

Sau 8 năm đi vào hoạt động, đến nay Trang thông tin điện tử Hỏi đáp khoa học kỹ thuật đã có bước phát triển cả về chất lượng nội dung và hình thức thể hiện. Số lượng lượt người truy cập không ngừng tăng lên, tổng lượng lượt truy cập đã đạt hơn 20 triệu lượt người truy cập, với tổng số hơn 20 nghìn câu hỏi – đáp.

Nhằm phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin ngày càng cao của độc giả và sự phát triển đa chiều của thông tin, để hướng độc giả tới những thông tin chính thống, lãnh đạo Sở KH&CN Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Ban biên tập Trang thông tin điện tử Hỏi đáp khoa học kỹ thuật tiếp tục nâng cao cả về nội dung lẫn hình thức, tìm kiếm những thông tin có tính thời sự, bổ ích để tạo sự chuyển biến thật hiệu quả, phục vụ nhu cầu thông tin, kiến thức của nhân dân, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Các tin cũ hơn